May đồng phục

May đồng phụcĐồng phục chắc hẳn đã trở thành cụm từ khá quen thuộc đối với hầu hết nhân viên làm việc tại các doanh nghiệp ở Việt Nam. Có thể là áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục hoặc cũng có thể là áo khoác đồng phục,...Dù được khoác lên mình những tên gọi khác nhau, nhưng chung quy loại trang phục này vẫn hàm chứa rất nhiều ý nghĩa cũng như giá trị tác động đến cá nhân, doanh nghiệp dưới tên gọi “đồng phục”. 


Đồng phục doanh nghiệp là gì? 


Có thể hiểu đơn giản đồng phục hay bộ đồng phục là các loại quần, áo giống nhau về mặt thiết kế, màu sắc. Đồng phục được các thành viên của một tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tại môi trường làm việc hoặc các hoạt động thường niên được doanh nghiệp tổ chức. 

Nhưng, không chỉ giống nhau ở mặt thiết kế, màu sắc. Đồng phục cần được thể hiện bằng sự tán đồng, hưởng ứng chung của tất cả thành viên trong một doanh nghiệp. 

Thể hiện sự hài hòa, biến sự khác biệt của mỗi cá nhân thành sự nhất quán duy nhất trong một tập thể. Đó chính là những giá trị sơ cấp nhất mà đồng phục mang lại cho doanh nghiệp trong thị trường kinh tế hiện nay. 


Đồng phục doanh nghiệp - Không chỉ đơn giản là một loại trang phục 


Về cơ bản đồng phục vẫn được xem là một loại trang phục trong ngành may mặc hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên điểm khác biệt trong cách sử dụng của loại trang phục này cũng chính là yếu tố tác động lên những giá trị mà loại trang phục này mang đến cho người sử dụng. 


Đầu tiên, về mặt nhận diện thương hiệu

Chỉ cần nhìn vào đồng phục, người đối diện có thể biết đây là doanh nghiệp nào, doanh nghiệp đó chuyên về lĩnh vực gì. Có thể thông qua những màu sắc đặc trưng, logo thể hiện rõ ràng ở những vị trí vàng của đồng phục. Và đó chính là vấn đề cơ bản nhất thể hiện sự thành công của doanh nghiệp thông qua việc thiết kế đồng phục dựa trên nền tảng thương hiệu vững chắc. 

Ví dụ nhắc đến thương hiệu Gà rán KFC, người tiêu dùng sẽ ngay lập tức nghĩ đến sắc đỏ quen thuộc, kích thích vị giác của bạn. Kèm với câu slogan - Vị ngon trên từng ngón tay. 

Nhắc đến thương hiệu xe ôm công nghệ Bee, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến những bộ đồng phục vàng xen kẽ đen, trông hệt như những chú ong đúng với tên gọi của Bee.
 

Thứ hai, về mặt hiệu ứng quảng cáo, truyền thông 

Ngoài giá trị về mặt nhận diện thương hiệu, đồng phục còn được mệnh danh là một công cụ marketing giá rẻ của hầu hết doanh nghiệp hiện nay. 

Một số doanh nghiệp sẽ sử dụng đồng phục theo chủ đề năm, theo sự kiện,...Nếu doanh nghiệp bạn đang thành lập dự án ra mắt một sản phẩm mới, đừng quên tận dụng những hiệu quả mà đồng phục mang lại cho dự án đó. In hình ảnh, tên sản phẩm lên áo sau đó sử dụng như một loại đồng phục cho nhân viên sử dụng một vài buổi trong một tuần. Chiếc áo sẽ cùng với nhân viên bạn tiếp xúc với rất nhiều khách hàng tiềm năng trong cả quãng đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng chiếc áo trên làm quà tặng cho khách hàng trong dịp ra mắt sản phẩm. Hiệu ứng tích cực của người tiêu dùng sẽ nhanh chóng tăng lên chỉ bởi một cách quảng cáo đơn giản như vậy. 

Và đó chính là hai lý do cơ bản khi “trang phục” dành cho doanh nghiệp khoác lên mình cái tên mới: “đồng phục”. 

Nếu như trang phục hằng ngày chỉ phục nhu cầu mặc, nhu cầu thể hiện cá tính thời trang, nhu cầu thể hiện đẳng cấp,...Thì đồng phục lại mang sứ mệnh cao cả hơn, đồng chính là một loại trang phục đại diện cho cả một doanh nghiệp, một thương hiệu của rất nhiều người.


Sự quan trọng của đồng phục doanh nghiệp trên thị trường hiện nay

  • Đối với doanh nghiệp 


Tạo nên sự chuyên nghiệp, đẳng cấp 

Thử tưởng tượng khi bạn bước vào một văn phòng công ty. Nhưng bên trong mọi nhân viên mỗi người một màu sắc riêng, người thì màu đỏ, người màu vàng, người màu cam. 

So với một văn phòng chỉ cần bước đến cửa là bạn đã cảm nhận được văn phòng đó được đồng bộ từ màu sơn tường, bàn ghế, áo đồng phục. Chắc chắn bạn sẽ có cảm giác văn phòng thứ hai toát lên được vẻ chuyên nghiệp hơn, đẳng cấp hơn so với văn phòng thứ nhất đúng không nào? 

Nếu nhìn vào thực tế các doanh nghiệp Việt, không chắc chắn 100% doanh nghiệp sẽ trang bị đầy đủ đồng phục cho nhân viên suốt cả tuần. Tuy nhiên, hầu hết đều sẽ có quy định mặc đồng phục công ty vào các thứ chẵn hoặc lẻ trong tuần. Khi đó bạn vẫn có thể thoải mái tạo ra các style cá tính cho bản thân, vừa đảm bảo giữ đúng quy định cũng như tăng tinh thần làm việc nhất quán của tập thể thông qua màu cờ sắc áo công ty. 


Tạo sự khác biệt, ấn tượng hơn so với các đối thủ cùng ngành

Ví như dịch vụ xe ôm công nghệ Grab và Bee đều đã và đang cạnh tranh trên thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Bất cứ ai khi nghe nhắc đến hai tên thương hiệu này đều tự động hình dung ra màu sắc, những chi tiết đặc trưng thông qua đồng phục của Grab và Bee.
Tuy nhiên, nếu đánh giá về đồng phục, bạn sẽ ấn tượng hơn đối với đồng phục của thương hiệu nào? Tất nhiên là Bee đúng không nào? 

Đồng phục được thiết kế đúng với tên thương hiệu mà doanh nghiệp đề ra. Màu vàng xen kẽ đen giống như những chú ong chăm chỉ, miệt mài lao động, cống hiến hết khả năng của họ để tận tâm phục vụ công việc cũng như khách hàng. 

  • Đối với nhân viên

Xác định được tinh thần tập thể 

Nếu chỉ một vài nhân viên sử dụng đồng phục sẽ tạo cảm giác rời rạc. Nhưng nếu toàn bộ nhân viên đều sử dụng chung một màu áo, một thiết kế thì chắc hẳn tập thể đó đã phần nào tập trung được sức mạnh lớn từ việc đoàn kết. Hướng đến mục tiêu chung của cả doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và ngân sách 

Nhiều nhân viên thay vì phải đau đầu trong khoảng sắm sửa trang phục đi làm. Nay đã có áo đồng phục đồng hành mỗi ngày khi đến cơ quan. Những người yêu thích sự tiện lợi, đơn giản thì đây chắc hẳn là một phương pháp ưa chuộng được sử dụng hiện nay. 


Là cảm giác tự tin 

Đa phần những doanh nghiệp chuyên mảng dịch vụ, toàn bộ nhân viên đều sử dụng đồng phục mỗi ngày. Lý giải cho điều này xuất phát từ đặc thù công việc thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Ngoài ra, khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục sẽ là một động lực kích thích tinh thần làm viên, cảm giác tự tin, trách nhiệm về tổ chức sẽ khiến người viên làm việc có hiệu quả và năng suất hơn. 


Những doanh nghiệp nào nên sử dụng đồng phục? 


Saigon Uniform xin trả lời: Bất cứ doanh nghiệp nào nằm trong thị trường kinh tế hiện nay đều nên sử dụng đồng phục. 

Bất kể doanh nghiệp bạn chỉ vừa mới là một startup với quy mô một vài người. Hay doanh nghiệp đã là một công ty lớn với quy mô vài ngàn người. 

Nếu như doanh nghiệp bạn là một startup mới trên thị trường thì đầu tư cho đồng phục chính là một trong những sự đầu tư cho nền tảng thương hiệu của doanh nghiệp sau này. Kể từ khi doanh nghiệp chưa được ai biết đến, cho đến khi tiếng tăm đã nổi bật trên thị trường người tiêu dùng thì đồng phục luôn là người bạn đồng hành chân ái cùng thương hiệu. 

Và nếu doanh nghiệp đã là một công ty lớn với quy mô vài ngàn người khi sử dụng đồng phục sẽ khoác lên một lớp áo tự tin hơn, vững mạnh hơn, gắn kết toàn bộ nhân viên thành một chỉnh thể nhất quán nhất dưới tên doanh nghiệp.Tản mạn ngoài lề về câu chuyện đồng phục

Có một tổ chức tình nguyện với quy mô vài mươi bạn đầy tinh thần nhiệt huyết và năng lượng của tuổi trẻ. Trên chiếc áo đồng phục cũ màu tím của tổ chức tình nguyện này có một câu slogan “Nhiều chỗ để đi, nhưng chỉ có một nơi để về”. Dù mình có đi đâu, có bươn chải như thế nào thì rốt cuộc vẫn chỉ có một gia đình thân thương để trở về. 

Nhưng, hiện tại đối với tổ chức họ không chỉ có 1 mà có đến 12 nơi để quay về. Con số 12 chỉ đơn thuần là 12 dự án mà họ triển khai các kế hoạch tình nguyện. Nhưng 12 địa điểm đó đã trở nên gần gũi, thân thương đến mức những người trẻ của tổ chức xem như quê hương của chính mình.

Và tất nhiên bây giờ, câu slogan trên áo của tổ chức cũng đã được thay đổi đúng với mục tiêu chính mà tổ chức hướng đến “Put your hand in my hand. We will stand” chung tay mang niềm vui, một chút chia sẻ, một chút trách nhiệm của họ lan tỏa đến những địa điểm còn nghèo khó trên mảnh đất hình chữ S thân thương này. 

Bạn thấy đó, chiếc áo đồng phục không chỉ đại diện cho một tổ chức, một thương hiệu nói riêng mà nó còn là cả một câu chuyện truyền cảm hứng, lan tỏa đến những bộ phận, những con người cần được chia sẻ trách nhiệm trong xã hội hiện nay. 


Về Saigon Uniform- Hành trình phát triển vượt bậc


Saigon Uniform với điểm xuất phát chỉ là một xưởng may với quy mô nhỏ vài công nhân, vài máy móc chưa hiện đại. Với sản lượng hằng tháng chỉ từ 3000- 5000 sản phẩm. 

Cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Saigon Uniform với mong muốn trở thành một đơn vị Cung cấp giải pháp đồng phục hàng đầu cho các Doanh nghiệp. Tính đến nay chúng tôi đã phát triển công ty lên một tầm cao mới, quy mô xưởng rộng rãi hơn, máy móc trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Trung bình mỗi tháng Saigon Uniform sản xuất hơn 20.000 sản phẩm, phục vụ đúng và đủ yêu cầu của các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. 

Trong suốt những năm tháng nỗ lực, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 3000 doanh nghiệp và nhận được sự hài lòng từ tất cả các đối tác. Saigon Uniform làm việc với phương châm “Chất lượng tạo niềm tin và cho đến nay chúng tôi vẫn đang cố gắng trao gửi những giá trị nhỏ nhất đến các Quý doanh nghiệp thông qua từng công đoạn nâng niu chiếc áo đồng phục trong quá trình sản xuất. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Saigon Uniform theo thông tin bên dưới


Email: infor@saigonuniform.com

Hotline: 028.7777.7839

Website: saigonuniform.com/

Xem thêm

Khách Hàng Nói Về Saigon Uniform

Mr. Nguyễn Đức Long

"Thái độ cùng phong cách làm việc của Saigon Uniform khiến tôi hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ khách hàng cũng như sản phẩm đồng phục của công ty."

CEO Homa

Mr. Phan Quang Toàn

"Nhận được đồng phục Cổng Vàng từ Saigon Uniform, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi chất lượng áo. Chắc chắn chúng ta sẽ lại tiếp tục hợp tác trong thời gian sau này." 

CEO Cổng Vàng

Mr. Nguyễn Trắc Dũng

"Đây là năm thứ 2 tôi hợp tác cùng Saigon Uniform. Tôi thật sự yên tâm về chất lượng cũng như tiến độ sản xuất của Saigon Uniform." 

CEO CNS

Mr. Nguyễn Văn Du

"Cảm ơn Saigon Uniform đã cung cấp đồng phục cho nhân viên chúng tôi. Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc nhiệt tình, chu đáo của các bạn"

CEO Biz4

Mr. Hoàng Quốc Hoàn

"Đồng phục Saigon Uniform thiết kế cho Sơn Thế Hệ Mới  thật sự tuyệt vời. Chất lượng đúng như cam kết, hình thêu đẹp. Tôi thật sự rất hài lòng."
CEO Sơn Thế Hệ Mới

Mr. Hoàng Văn Trí

"Tôi làm việc với Saigon Uniform và cảm thấy thật sự rất hài lòng. Chất lượng sản phẩm cũng như sự tư vấn nhiệt tình họ đều rất tốt"

CEO Điền Xanh Group

Saigon Uniform Khác Biệt

Cam Kết Chất Lượng

Cam Kết Chất Lượng

Đến với Saigon Uniform bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ với chất lượng vượt trội từ khâu sản xuất đến khâu bảo hành sản phẩm cũng như dịch vụ CSKH.

Cam Kết Tiến Độ

Cam Kết Tiến Độ

Chúng tôi cam kết từ tiến độ tư vấn, sản xuất cho đến tiến độ giao hàng. Tất cả mọi hoạt động tại Saigon Uniform cam kết mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

Cam Kết Hoàn Tiền

Cam Kết Hoàn Tiền

Saigon Uniform cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, bồi thường 100% nếu có vấn để về chất lượng sản phẩm xuất phát từ lỗi của xưởng sản xuất.

028.7777.7839