Công nghệ in áo thun phổ biến 2021

Góc tư vấn

Công nghệ in áo thun phổ biến 2021

Hãy cùng với Công ty may đồng phục Saigon Uniform tìm hiểu các công nghệ in áo thun phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé.

Ngày nay việc in áo thun đang trở nên vô cùng phổ biến và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhất là sự phát triển mạnh mẽ của các local brand về quần áo, càng làm cho nhu cầu in ấn thương hiệu hình ảnh lên áo thun phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên trong lĩnh vực in ấn hiện nay, bạn nên biết rằng tùy vào mỗi loại vải, số lượng áo và kiểu dáng thiết kế ra sao mà sẽ có những công nghệ in áo thun phù hợp với các tiêu chuẩn đó. Mỗi phương pháp in đều sẽ có những tính năng nổi bật, và ưu nhược điểm khác nhau, cho nên bạn cần tìm hiểu rõ về chúng để có thể lựa chọn phương pháp in áo thun sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy cùng với Công ty may đồng phục Saigon Uniform tìm hiểu các công nghệ in áo thun phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ in áo thun với giấy chuyển nhiệt

 
Đây là phương pháp khá phổ biến, để có thể áp dụng phương pháp in chuyển nhiệt này thì bạn cần phải chuẩn bị một hình ảnh cần in với độ phân giải cao và chất lượng. Người ta sẽ tiến hành in hình ảnh lên tờ giấy in nhiệt, sau đó đặt tấm giấy in lên áo thun và tiến hành in chúng lên bằng máy ép nhiệt. 


 

Ưu điểm

Những đơn hàng may áo đồng phục với số lượng ít sẽ rất phù hợp với phương pháp này. Vì các thao tác in ấn khá đơn giản dễ dàng thực hiện, chất lượng hình ảnh lúc mới in khá là đẹp và đặc biệt chi phí in không qua cao. 
 

Hạn chế của công nghệ in áo thun

Hạn chế lớn nhất của công nghệ in áo thun này là hình ảnh được in trên áo thun sẽ không lưu lại quá lâu nên chỉ ứng dụng cho các loại hàng may mặc có thời hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, như áo hội nghị hay áo đi chơi team building. Và đặc biệt phương pháp này rất khó in đối với một số loại vải có màu sắc sẫm hơn.
 

Công nghệ in áo thun với in chuyển nhiệt thăng hoa


Đây là một trong các phương pháp in áo thun giá vô cùng rẻ được sử dụng rộng rãi trên các loại vải sợi tổng hợp. In mực lên áp thông qua một hệ thống ép, quá trình in này diễn ra bằng cách sử dụng giấy decal.

Ưu điểm

Phương pháp sẽ vô cùng phù hợp cho in số lượng lớn như in áo đồng phục cho công ty, doanh nghiệp, trường học,... Chất lượng hình ảnh lưu giữ rất tốt đặc biệt màu sắc vô cùng nổi bật, độ bền màu cao. Cực kỳ phù hợp với những người muốn in áo thun số lượng lớn nhưng có ngân sách thấp. 
 

Hạn chế

Mặc hạn chế lớn nhất của kỹ thuật in áo thun này chính là chỉ có thể in trên áo làm từ chất liệu sợi tổng hợp và không thể in trên áo sẫm màu.

Công nghệ in áo thun với chuyển nhiệt Vinyl

 
Phương pháp này khá mới được thực hiện như sau: bằng cách sử dụng một máy cắt để có thể định dạng các hình ảnh và họa tiết theo yêu cầu từ một tấm dạng phẳng, sau đó sẽ dùng một máy ép nhiệt để dán hình cắt bạn đầu đó lên áo thun. 
 

Ưu điểm của kỹ thuật in áo thun

Phương pháp này rất phù hợp cho việc in các chữ, ký tự hoặc các hình ảnh có màu sắc tương phản để có thể tạo ra hình ảnh in trên áo thun đạt chất lượng cao. 
 

Hạn chế

Không thích hợp in với số lượng lớn và nhất là hình ảnh chữ được in trên áo thun sẽ có cảm giác dày và cộm.
 

Công nghệ in áo thun bằng in chuyển Plastisol

 
Đây được xem là công nghệ in áo thun được sử dụng vô cùng rộng rãi hiện nay. Phương pháp này tiến hành như sau: mực sẽ được in lên một mảnh giấy chuyển trước khi đến với bề mặt của áo thun. 
 

Ưu điểm

Phương pháp này rất phù hợp cho in áo thun với số lượng lớn và đặc biệt có thể áp dụng được cho hầu hết các loại vải sáng kể cả tối màu. Công nghệ in này còn cho phép bạn phối được nhiều màu phức tạp khác nhau mà vẫn cho ra chất lượng in vô cùng cao và giá thành cũng vô cùng hợp lý.
 

Hạn chế

Việc tính chi phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màu sắc cúng như hình ảnh thiết kế đó là đơn giản hay phức tạp mà sẽ có từng mức chi phí in khác nhau. 
 

Công nghệ in áo thun trực tiếp

 
Với phương pháp này, thì sẽ được sử dụng máy in DTG để in trực tiếp lên quần áo của bạn mà không cần thông qua bất kỳ tấm giấy in chuyển nhiệt nào cả.

Ưu điểm

Điểm nổi bật nhất của phương pháp này là cho ra chất lượng hình ảnh vô cùng đẹp mắt. In được đầy đủ các loại màu sắc khác nhau một cách dễ dàng trên loại vải sáng màu và cả sẫm màu. Lưu ý phương pháp này sẽ cho kết quả in tốt nhất trên chất liệu vải thun cotton. 
 

Hạn chế

Giá thành của máy in trực tiếp không hề rẻ chi phí bảo dưỡng của máy cũng khá cao cho nên phải ai cũng có thể sở hữu loại máy này. Đặc biệt phương pháp này chỉ thích hợp dùng cho in áo thun số lượng ít. 
Tham khảo thêm: May áo thun gia đình 2021 

Bài viết liên quan

Công nghệ in áo thun phổ biến 2021

Bật mí các nguyên tắc phối màu quần áo - Saigon Uniform

Các nguyên tắc phối màu quần áo năm 2021 - Cập nhật bởi Saigon Uniform. Tìm hiểu ngay - LH 0287 7777 839 để nhận Tư vấn và báo giá đồng phục ngay.

Công nghệ in áo thun phổ biến 2021

Chất liệu vải Spandex là gì? - Saigon Uniform

Vải thật sự loại vải này là gì? có những ưu nhược điểm như thế nào? Hãy cùng với Saigon Uniform tìm hiểu về nó nhé.

Công nghệ in áo thun phổ biến 2021

Mẹo khắc phục quần áo ra màu - Saigon Uniform

Chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp ích cho việc phục hồi quần áo ra màu hạn chế vấn đề đó và cũng như các bảo quản chúng sao cho tốt để chất lượng của quần áo được như ban đầu.

028.7777.7839